10 Trường Đại học tốt nhất nước Đức năm 2015

2017-07-20 By: Admin Trends, Social

Đức đứng thứ 4 trên Thế giới, chỉ sau Mỹ, Anh và Canada. Bên cạnh đó, du học Đức có nhiều lợi thế hơn hẳn so với những nước Châu Âu khác như miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên, chi phí sinh hoạt thấp, có thể tự do đi lại trong Khối liên minh Châu Âu mà không cần xin Visa,… Với những lợi thế trên, Đức đang là một trong số những quốc gia có số lượng du học sinh đông nhất trên thế giới. Tính đến nay, có khoảng 5000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường Dự bị Đại học cũng như Đại học tại Đức. Nếu bạn đang có dự định du học tại đất nước xinh đẹp này, hãy cùng German-Link tham khảo top 10 trường đại học tốt nhất năm 2015 để có được những lựa chọn phù hợp nhất nhé.
1. Trưòng đại học tổng hợp kỹ thuật Dresden 
Trường đại học tổng hợp Kỹ thuật Dresden có 5 ngành đào tạo thuộc Top 10 các trường danh tiếng nhất: Kỹ thuật điện tử và Chế tạo máy (vị trí 7), Tin học kinh tế (vị trí 3), Tin học (vị trí 10) và Kinh tế (vị trí 5).

Trưòng đại học tổng hợp kỹ thuật Dresden
2. Trưòng đại học tổng hợp kỹ thuật Darmstadt
Trường đại học tổng hợp kỹ thuật Darmstadt đóng tại Cung điện Hoàng gia cổ xưa. Từ năm 1877 là trường Đại học kỹ thuật và từ 1997 trở thành Trưòng đại học tổng hợp.
TU Darmstadt
Trưòng đại học tổng hợp kỹ thuật Darmstadt
Trường đại học tổng hợp kỹ thuật Darmstadt  được nhận định là một trường có chất lượng giảng dạy tốt và là một cơ sở đào tạo nòng cốt về lĩnh vực kỹ thuật ở Đức. Sự kết hợp hài hòa giữa khoa học và kinh tế chính là điều kiện cần cho sự thành công của ngôi trường này. Đúng như tên gọi của mình, trường có thế mạnh đặc biệt ở lĩnh vực kỹ thuật: 19,1% các nhà nhân sự chọn trường ở vị trí thứ 3 trong top các trường tốt nhất đối với ngành chế tạo máy. Ngành Kinh tế chiếm vị trí thứ 4, ngành Tin học kinh tế và Kỹ thuật điện tử đạt thứ hạng 5 và Ngành Tin học xếp vị trí thứ 7.
3. Trưòng đại học tổng hợp Heidelberg 
Trường đại học tổng hợp Heidelberg được biết đến là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất nước Đức. Đây là một trường đại học nghiên cứu được thành lập từ năm 1386 từ thời thánh chế La Mã. Đại học Heidelberg nằm tại thành phố cùng tên, thuộc bang Baden – Württemberg, Cộng hòa liên bang Đức.
 
Trưòng đại học tổng hợp Heidelberg
Với những người đam mê ngành Luật Trường, đại học tổng hợp Heidelberg chính là một lựa chọn hoàn hảo. Bởi 16,3% các Nhà nhân sự được hỏi đã lựa chọn trường này để tuyển dụng đối với ngành Luật. Các ngành Khoa học tự nhiên, ngành Kinh tế quốc dân lần lượt xếp vị trí thứ 5 và thứ 8.
4. Viện Công nghệ Karlsruhe (KIT)
Viện Công nghệ Karlsruhe là trường tiên phong trong các trường đại học Đức về tin học. Năm 1969,với tư cách là trường Đại học khoa học ứng dụng đầu tiên của Đức, trường thành lập ngành học đào tạo cử nhân Công nghệ thông tin, 3 năm sau đó ở Karlsruhe xuất hiện khoa Công nghệ thông tin đầu tiên.
KIT University
Viện Công nghệ Karlsruhe
Tuy nhiên, năm nay ngành Tin học chỉ chiếm vị trí thứ 5. Đối với ngành Kỹ thuật điện tử và Chế tạo máy trường đạt thứ hạng 4. 
5.Trường đại học tổng hợp Humboldt (HU Berlin) 
Năm 2012, trường đại học tổng hợp Humboldt ở Berlin đã vươn lên và lọt vào top những trường đại học tổng hợp ưu tú nhất nước Đức. Trường xếp hạng 2 về ngành Luật và ngành Kinh tế quốc dân, vị trí 3 về Khoa học tự nhiên và đạt thứ hạng 6 ngành Kinh tế doanh nghiệp và Tin học.
Humboldt-University
Trường đại học tổng hợp Humboldt
6. Trường đại học tổng hợp Köln 
Năm 1388, trường đại học Köln tiền thân là trường đại học tổng hợp thứ 4 được thành lập dưới Vương triều Đức - Rôm. Năm 1798 trường bị đóng cửa dưới sự chiếm đóng của Napoleon. Trường được thành lập mới năm 1919. Gần 100 năm sau trường được xếp hạng ưa thích tại vị trí số 4, đặc biệt có thế mạnh ở các ngành: Tin học kinh tế, Kinh tế doanh nghiệp (đều có vị trí 2), Kinh tế quốc dân (vị trí 3) và Luật (vị trí 5). Ở các ngành Khoa học tự nhiên trường xếp hạng 7.
 
Trường đại học tổng hợp Köln
Trường được thành lập mới năm 1919. Gần 100 năm sau trường được xếp hạng ưa thích tại vị trí số 4, đặc biệt có thế mạnh ở các ngành: Tin học kinh tế, Kinh tế doanh nghiệp (đều có vị trí 2), Kinh tế quốc dân (vị trí 3) và Luật (vị trí 5). Ở các ngành Khoa học tự nhiên trường xếp hạng 7. 
7. Trường Đại học Kỹ thuật Rhine-Westphalia (RWTH) Aachen
Trường Đại học Kỹ thuật Rhine-Westphalia (RWTH) Aachen là 1 trong ít trường đại học tổng hợp ưu tú của Đức. Đề án tương lai "RWTH 2020” đã xác định mục tiêu tới cuối thế kỷ là trở thành một trong những "trường đại học kỹ thuật tích hợp đa ngành" tốt nhất thế giới.
 
Trường Đại học Kỹ thuật Rhine-Westphalia (RWTH) Aachen
Những người tốt nghiệp trường đại học Kỹ thuật Rhine-Westphalia được các nhà phụ trách nhân sự của các doanh nghiệp yêu thích: Các ngành Kinh tế, Khoa học tự nhiên và Chế tạo máy trưòng đều chiếm ngôi đầu bảng. Ngành Kỹ thuật điện tử thứ hạng 2 và Tin học đạt vị trí thứ 3. 
8. Trường đại học tổng hợp kỹ thuật (TU) Berlin 
Trường đại học tổng hợp kỹ thuật (TU) Berlin thành lập năm 1879. Tính đến thời điểm hiện tại, trường có 7 trong 9 ngành đào tạo nằm trong Top 10: Vị trí 2 thuộc về ngành Kinh tế và Tin học, thứ hạng 3 là ngành Kỹ thuật điện tử, thứ hạng 5 là ngành Chế tạo máy, xếp thứ 6 là ngành Khoa học tự nhiên và vị trí 10 dành cho ngành Kinh tế doanh nghiệp và ngành Kinh tế quốc dân.  
TU-Berlin
Trường đại học tổng hợp kỹ thuật (TU) Berlin
9. Trường đại học tổng hợp kỹ thuật Munich (TUM) 
Trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật München- Technische Universität München (TUM) là một trong những trường hàng đầu châu Âu và thế giới. Trường được thành lập vào năm 1868. Kể từ khi thành lập, Đại học Munchen đã đóng vai trò thiết yếu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và một điều đáng tự hào của đại học TUM là cái nôi sản sinh ra các nhà nghiên cứu đạt giải Nobel khoa học.
TU-Munich
Trường đại học tổng hợp kỹ thuật Munich
Trường chiếm vị trí thứ nhất ở các ngành Tin học và Kỹ thuật điện tử, Thứ hạng 2 đối với  ngành Khoa học tự nhiên và Chế tạo máy, thứ hạng 5 cho ngành Kinh tế doanh nghiệp. Về tổng thể, hiện trường đang đứng ở vị trí thứ hai, sau trường đại học tổng hợp Ludwig-Maximilians Munich.
10. Trường đại học tổng hợp Ludwig-Maximilians Munich (LMU München)
Đại học tổng hợp Ludwig Maximilian München là một trong các trường đại học lâu đời nhất của Đức. Những người tốt nghiệp trường này luôn nhận được đánh giá cao nhất từ các nhà tuyển dụng nhân sự.
 
Trường đại học tổng hợp Ludwig-Maximilians Munich
Ngành Kinh tế doanh nghiệp có 16% số phiếu và ngành Kinh tế quốc dân 16,5% số phiếu (Đều chiếm vị trí số 1). Ngành Luật cũng nằm hoàn toàn ở top trên với 18,9% số phiếu. Khoa học tự nhiên có thứ hạng 3 và Tin học thứ hạng 4.