Du học Đức - lựa chọn thông minh

2017-07-20 By: Admin Trends, Social

Ngày nay, việc đi du học ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển, xã hội văn minh, ổn định đang trở thành trào lưu của học sinh và sinh viên Việt Nam. Tự hào là một đất nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, là chiếc nôi đào tạo ra những thiên tài cho nhân loại như Einstein, Goethe, Kant … Đức đã và đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam có ý định du học. 

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Với nền giáo dục hiện đại và phát triển bậc nhất thế giới, trong khi học phí hoàn toàn miễn phí và chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với  các nước khác như Anh, Mỹ … và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, Đức là một điểm đến du học rất được ưa chuộng trên thế giới. 

Môi trường Đại học phong phú và đa dạng  

Đức có tới hơn 360 trường Đại học được nhà nước công nhận trải rộng trên 170 thành phố.Các ngành học tại các trường Đại học ở Đức khá phong phú và đa dạng từ khoa học ngôn ngữ, xã hội học; luật, y học, kinh tế, cho đến khoa học tự nhiên và kỹ thuật; nông nghiệp, lâm nghiệp và dinh dưỡng học, ngoài ra còn có các ngành nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh, thiết kế … Vì vậy các bạn sinh viên sẽ có thể dễ dàng lựa chọn ngành học phù hợp với nguyện vọng và sở thích của mình.

Miễn học phí 100% và nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên

Ưu điểm nổi bật của các chương trình đào tạo đại học và cao học ở Đức được miễn học phí 100% 

Ngoài ra, chính phủ Đức còn có những chính sách hỗ trợ sinh viên nước ngoài như:

Cho phép được đi làm thêm 120 ngày/năm (từ tháng 7/2012).Sinh viên có thể tự sắp xếp thời gian đi làm thêm theo nhu cầu như vào cuối tuần, trong các kỳ nghỉ hè, đông, các dịp nghỉ lễ … Với mức thu nhập trung bình 7 Euro/giờ, một sinh viên có thể kiếm được 6.720 EUR một năm nếu bạn đi làm 8 giờ một ngày và 120 ngày một năm.Khoản thu nhập này sẽ giúp sinh viên trang trải các chi phí sinh hoạt tại Đức, góp phần giảm áp lực tài chính cho gia đình.

Trợ giá tiền ăn ở các căng-tin của trường Đại học, miễn phí sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong các bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, các chính sách chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức phí bảo hiểm tối thiểu … cũng là những lợi thế của du học Đức.

Đất nước ổn định về chính trị và an ninh xã hội

Đức là một trong những nước đứng đầu thế giới về an toàn, ổn định chính trị và an ninh xã hội. Chính vì thế khi du học tại Đức bạn sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm.

Cơ hội việc làm sau Đại học 

Chính sách thu hút nhân lực có trình độ cao tạo điều kiện cho sinh viên nước ngoài sau khi tốt nghiệp được phép ở lại Đức 18 tháng để tìm kiếm việc làm. Có việc làm ổn định và đóng thuế đầy đủ sau khoảng 2 năm sinh viên có thể xin cấp thẻ cư trú dài hạn tại Đức.

Chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên hồi hương.

 Sau khi tốt nghiệp Đại học/Cao học hay đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sỹ tại Đức khi trở về Việt Nam sinh viên sẽ nhận được nhiều nguồn hỗ trợ từ nhà nước Đức như: 

Trợ cấp vé máy bay và phí gửi hành lý: khoảng 1.000 Euro

Trợ cấp lương: từ 6 đến tối đa 24 tháng (với mức 300 – 500 Euro/tháng)

Trợ cấp mua trang thiết bị cá nhân phục vụ công việc tại Việt Nam với mức hỗ trợ tối đa không quá 10.000 Euro.

Với những lợi thế vượt trội này chúng tôi có thể khẳng định DU HỌC ĐỨC LÀ MỘT LỰA CHỌN THÔNG MINH.